“เมืองทองธานี” ถนอมพอร์ต 700 ไร่ โฟกัสอสังหาฯให้เช่า

 “บีแลนด์” หรือ “บมจ.บางกอกแลนด์” ชี้ทิศทางบริษัทว่า ที่ดินในเมืองทองธานี 3,000 ไร่ จำแนกแจกจ่ายไปเหลืออยู่ในมืออีก 700 ไร่ จากนี้รับนโยบายจากท่านประธาน “อนันต์ กาญจนพาสน์” มุ่งพัฒนาเฉพาะอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่า ส่วนอสังหาฯเพื่อขายยังไม่มีแผนใด ๆ เพิ่มเติม นอกจากเร่งขายคอนโดมิเนียมดับเบิ้ลเลคที่เหลือเพียง 60 ยูนิต ปัจจุบันอาณาจักรเมืองทองธานีขณะนี้มีทั้งโครงการที่อยู่อาศัยศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้าอิมแพ็คสำนักงานธนาคารกสิกรไทยบีไฮฟ์ไลฟ์สไตล์มอลล์โรงแรมโนโวเทล380ห้องมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชฯลฯ ปลายปีนี้จะเปิดมารีน่าคอมเพล็กซ์ จัดแสดงสินค้าเรือยอชต์ 2 ทุ่น จอดได้ 36 ลำ บนที่ดิน 10 กว่าไร่ริมทะเลสาบ

ระลอกต่อมาคือโครงการที่จะแล้วเสร็จในปี”60 ได้แก่ 1.สำนักงานให้เช่า คอสโม ออฟฟิศ พาร์ค สูง 11 ชั้น พื้นที่เช่า 5 หมื่น ตร.ม. มียอดจองแล้ว 50% 2.อาคารจอดรถและรีเทล คอสโม บาซาร์ ที่จอดรถ 2,000 คัน พื้นที่รีเทล 7,000 ตร.ม. 3.โรงแรมไอบิส อิมแพ็ค แบงคอก 600 ห้อง รวมถึงพื้นที่ 10 ไร่ ที่ตัดขายให้มหาวิทยาลัยศิลปากรสร้างแคมปัสใหม่ คาดเริ่มเปิดการเรียนการสอนปีหน้า รองรับนักศึกษา 4,000 คน
 สเต็ปต่อไปที่ค่อนข้างแน่นอนคือการพัฒนาสวนน้ำ วอเตอร์ ธีม พาร์ค (Water Theme Park) บนที่ดินริมทะเลสาบ 500 ไร่ เป็นแม่เหล็กหลักดึงดูดคนเข้ามาใช้บริการในเมืองทองเพิ่มขึ้น “กุลวดี จินตวร” ผู้อำนวยการบริหารค่ายบีแลนด์ กล่าวว่า “อนาคตลูกค้าในทำเลเมืองทองอาจเปลี่ยนแปลง จากปัจจุบันเป็นกลุ่มครอบครัว เมื่อมีสำนักงานเพิ่มขึ้น มีแคมปัสใหม่ ม.ศิลปากร และคนอยู่อาศัยในดับเบิ้ลเลค คอนโดฯ ที่ส่วนใหญ่อยู่คนเดียว ลูกค้าคนรุ่นใหม่อาจเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องระวังเรื่องรูปแบบและขนาดที่เหมาะสม สำคัญที่สุดต้องไม่ซ้ำกับคู่แข่งในพื้นที่ เช่น เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ”รายละเอียดแผนลงทุนที่พักให้เช่า ระยะสั้นก็มีโรงแรมโนโวเทล 380 ห้อง และไอบิส 600 ห้อง ขณะเดียวกันลงทุนรีโนเวตโรงแรมอีสตินเลคไซด์ เปลี่ยนเป็นเชนโรงแรมพูลแมน ระดับ 5 ดาว 300 ห้อง เตรียมเปิดให้บริการปี”61 เมื่อถึงตอนนั้นเมืองทองธานีจะมีโรงแรม 3-5 ดาว ห้องพักรวม 1,300 ห้อง เทียบเท่าย่านราชประสงค์ ส่วนแผนลงทุนที่พักระยะยาวประเภทอพาร์ตเมนต์/หอพัก กำลังศึกษาพื้นที่ 50-70 ไร่ ล้อมรอบแคมปัสใหม่ ม.ศิลปากร ถ้ามีความต้องการก็สามารถพัฒนาตอบรับได้ ทั้งหมดทั้งมวลของแผนพัฒนาในอนาคตเห็นความชัดเจนในปี 2560

แหล่งที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ : 7 ตุลาคม 2559