ที่ดินรังสิตโซนเหนือบูม คาดรถไฟฟ้าดันทะลุ2แสนต่อตารางวา

พื้นที่ในย่านรังสิตเป็นโซนที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ให้ความสนใจ ก่อนที่โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงจะเริ่มก่อสร้าง จนถึงปัจจุบันการก่อสร้างคืบ
หน้าถึงขั้นเห็นเส้นทางและสถานีจากบางซื่อถึงรังสิตแล้ว นอกจากนี้ในอนาคตเส้นทางสายนี้จะขยายช่วงถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต รวมถึงจะมีโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินด้วย จะพบว่าตั้งแต่ตลาดสี่มุมเมืองเรื่อยไปจะมีป้ายโฆษณาโครงการอสังหาริมทรัพย์เกิดหนาแน่นมากกว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาทิ โครงการพลัม คอนโด ของบริษัท พฤกษา เรียลเอส เตท จำกัด (มหาชน),โครงการบ้านบุรีรมย์ของค่ายลลิลพร็อพเพอร์ตี้ และของผู้ประกอบการในพื้นที่ เช่น โครงการเดอะควิกซ์ ไลท์ โครงการชีวารมย์ นอกจากนั้นช่วงเลยจากศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ผ่านมหาวิทยาลัยกรุงเทพไปถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตยังมีโชว์รูมจำหน่ายรถ
ยนต์โตโยต้า เชฟโรเลต ห้างโลตัส ปั๊มนํ้ามันเอสโซ่ ปั๊มปตท. ปั๊มนํ้ามันเชลล์ โดยเฉพาะเมื่อผ่านจากสถานีบขส.รังสิต ก็จะเข้าสู่พื้นที่ที่ดินแปลงใหญ่รอ
การพัฒนาอย่างที่ดินบสก. มีพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของกลุ่มเทยิ่นโพลีเอสเตอร์ หรือที่ดินของกลุ่มรังสิตโพสเตอร์เอสเตท หรือแม้กระทั่งศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการก่อสร้างขนาดใหญ่อย่างบุญถาวร และเมกะโฮมก็เปิดสาขาในโซนนี้รองรับไว้เรียบร้อยแล้ว

“ปัจจุบันพื้นที่รังสิต คลองหลวง ปทุมธานี ตามแนวถนนพหลโยธินยังถือว่าอยู่ในระดับหลักแสนบาทต่อตารางวา แต่หากมีการเปิดให้บริการสาย
สีแดง หรือไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน อีกทั้งยังมีการอนุมัติให้ก่อสร้างส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ราคาที่ดินมีลุ้นว่าจะปรับขึ้นไปแตะหลัก 2 แสนบาทต่อตารางวา และมีแนวโน้มจะดึงการพัฒนาพื้นที่ได้มากกว่าพื้นที่บางใหญ่ได้อีกด้วย โดยเฉพาะช่วง 10 ปีหลังจากนี้เมื่อระบบโครงข่ายรถไฟฟ้าเสร็จสมบูรณ์ ยิ่งที่ดินแปลงใหญ่ที่ยังมีอยู่จำนวนมากมีการพัฒนาชัดเจนยิ่งขึ้นจะดึงความเจริญด้านการพัฒนาเมืองและที่อยู่อาศัยในโซนพื้นที่ตามไปด้วย”

 

แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ วันที่ 27 – 30 สิงหาคม 2560