อสังหาฝั่งธนบุรีสดใส ดันราคาที่ดิน-ราคาอสังหาฯ

เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ และเพชรเกษมที่มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2562-2563 รวมไปถึงรถไฟฟ้าสายอื่นๆ เช่น สายสีส้มตะวันตก สายสีม่วงตอนใต้ ทีมีการอนุมัติ และกำลังจะเริ่มก่อสร้างในอนาคต รวมไปถึงสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายไปยังพุทฑมณฑลสาย 4 ซึ่งทั้ง 2 เส้นทางจะเข้ามาเสริมศักยภาพของพื้นที่ฝั่งธนบุรีให้มากขึ้นไป

ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา พื้นที่ตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ราคาที่ดินเริ่มปรับขึ้นต่อเนื่องโดยอยู่ที่ 2 แสนบาท/ตารางวา อาจจะมีบางพื้นที่ที่ราคาต่ำกว่าแต่ก็ไม่มากและเป็นเพราะข้อจำกัดในการพัฒนาบางเรื่อง ทั้งนี้ผู้ประกอบการให้ความสนใจเปิดขายโครงการตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ และเพชรเกษม

พื้นที่ที่อยู่ในเขตฝั่งธนบุรีมีความน่าสนใจในการพัฒนาโครงการอสังหาฯ รูปแบบต่างๆ เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องของผังเมืองหรือเขตห้ามก่อสร้างต่างๆ มีน้อยดังนั้น ผู้ประกอบการน่าจะให้ความสนใจในการพัฒนาโครงการต่างๆ มากกว่าพื้นที่ในฝั่งพระนคร ยกเว้นต้องการพัฒนาโครงการที่มีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะหรือว่าขายในราคาสูง ปััจจุบันราคาที่ดินในพื้นที่รอบวงเวียนใหญ่ อาจจะสูงกว่า 5-6 แสนบาท/ตร.ว สำหรับราคาคอนโดก็เช่นกันพื้นที่วงเวียนใหญ่ขายกว่า 1 แสน/ตร.ม. ส่วนในทำเลที่ไกลออกไปก็ต่ำกว่า 8 หมื่นบาท/ตร.ม.

 

แหล่งที่มา : โพสต์ทูเดย์ ลงวันที่ 31 สิงหาคม 2560