ส่อง “สามย่าน มิตรทาวน์” มิกซ์ยูสขนาดใหญ่ ใจกลางสามย่าน ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว

อัพเดตความคืบหน้าโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ “สามย่าน มิตรทาวน์” ล่าสุดประกาศจับมือบิ๊กซี สร้างแพลตฟอร์มใหม่พลิกโฉมซูเปอร์มาร์เก็ต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เตรียมเปิดบริการต.ค. 62

      ธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจรีเทล บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า “การเปิดตัว Big C Food Place แพลตฟอร์มใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยในครั้งนี้ จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของสามย่านมิตรทาวน์ที่ตั้งเป้าจะเป็น “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้ (Urban Life Library)” สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ซึ่งมีเทรนด์ที่สนใจการทำอาหาร และรับประทานอาหารในรูปแบบของตัวเอง ให้สามารถมีทางเลือกอย่างครบครัน และสะดวกด้วยดิจิตอลแพลตฟอร์มใหม่จากบิ๊กซี นอกจากนี้การที่ Big C Food Place ยังตั้งอยู่โซนพื้นที่ค้าปลีก 24 ชั่วโมง (24hrs Retail) ซึ่งเป็นโซนที่เปิดให้บริการ 24 ชม. ของโครงการ จะช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้งส่วนอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และโรงแรมที่กำลังพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน


โครงการสามย่านมิตรทาวน์ ปัจจุบันงานก่อสร้างดำเนินไปประมาณ 30% ที่ตั้งโครงการอยู่บริเวณหัวมุมถนนพระราม 4 ตัดกับถนนพญาไท พัฒนาบนที่ดินประมาณ 13 ไร่ เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่จะเสร็จสมบูรณ์แห่งแรกบนถนนพระราม 4 มูลค่าการลงทุนมากกว่า 8,500 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยรวม 222,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น

1. โซนรีเทล “Urban Life Library” สูง 6 ชั้น พื้นที่ให้เช่ากว่า 36,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งมีพื้นที่ร้านค้าตั้งแต่ชั้น B1-ชั้น 4 และชั้น 5 เป็นพื้นที่ฮอลล์อเนกประสงค์ รวมทั้งสวนดาดฟ้าขนาดใหญ่

2. โซนอาคารสำนักงาน มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ “Intelligent Office Tower” อาคารสำนักงานเกรด A สูง 31 ชั้น พื้นที่เช่ารวม 48,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งจะพัฒนาเป็นอาคารที่ใช้งานโดยใช้ระบบอัจฉริยะเข้ามาเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ในอาคาร เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

3. โซนที่พักอาศัย “Neo Explorer Living Platform” ทั้งโรงแรม และคอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สูง 33 ชั้น หรือคิดเป็น 15% ของโครงการ จำนวน 516 ยูนิต และโรงแรม 104 ห้อง ซึ่งได้แยกส่วนกลางของ 2 ส่วนออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย

สามย่านมิตรทาวน์ พัฒนาโดยบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นแลนด์ ร่วมทุนกับบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งบริษัท เกษมทรัพย์ภักดี จำกัด โดยโกลเด้นแลนด์ถือหุ้น 49% และทีซีซี แอสเซ็ทส์ 51% ของทุนจดทะเบียน 3,000 ล้านบาท เพื่อรับผิดชอบโครงการดังกล่าว เนื่องจากเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ ใช้เงินลงทุนสูงถึง 8,500 ล้านบาท และมีระยะเวลาคุ้มทุนนานถึง 10 ปี โดยโกลเด้นแลนด์ได้รับสิทธิเป็นผู้พัฒนาที่ดินทั้ง 13 ไร่ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีระยะเวลาเช่า 30 ปี

ที่มา : Home.co.th

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา