ที่มา : inside2home.com

ในปัจจุบัน “ย่านรามคำแหง” กำลังเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นทำเลที่มีอสังหาริมทรัพย์ คอนโดราม เกิดขึ้นมากมาย เนื่องจากโซนรามคำแหงมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสองสาย (โครงการในอนาคตกำลังดำเนินการก่อสร้าง) คือรถไฟฟ้าสายสีส้มและรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ในปัจจุบัน “ย่านรามคำแหง” กำลังเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นทำเลที่มีอสังหาริมทรัพย์ คอนโดราม เกิดขึ้นมากมาย เนื่องจากโซนรามคำแหงมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสองสาย (โครงการในอนาคตกำลังดำเนินการก่อสร้าง) คือรถไฟฟ้าสายสีส้มและรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ทำให้การเดินทางเชื่อมต่อสู่กรุงเทพมหานครโซนอื่นๆสะดวกมากขึ้น และใน ย่านรามคำแหง ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอีกมากมาย ในทำเล ย่านรามคำแหง นั้นส่วนใหญ่จะเป็นที่พักอาศัยของผู้คน เราจึงได้เห็นการเจริญเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ

      คอนโดราม ที่มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องนั้น เมื่อพื้นที่โซนนี้มีรถไฟฟ้าเกิดขึ้นมา ทำให้แสดงถึงการเจริญเติบโตตลอดแนวเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีเหลือง รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่พร้อมปรับปรุงเปลี่ยนโฉม ให้เข้ากับความต้องการของผู้คนในปัจจุบัน

ทำให้พื้นที่โซนรามคำแหงเป็นทำเลที่มีกลุ่มทุนเข้ามาลงทุนมากขึ้น เป็นธุรกิจต่างๆที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน ที่ต่างต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น เช่น การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมของกลุ่มบริษัทต่างๆ เพื่อเป็นทางเลือกของการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในเมือง ตามความต้องการหรือไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

ซึ่งตลอดแนวของย่านรามคำแหงนี้จะเห็นได้ว่ามีคอนโดมิเนียมต่างๆที่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งก็เป็นช่องทางการลงทุนและก็เป็นช่องทางการเลือกซื้อของผู้บริโภค และอีกหนึ่งธุรกิจที่เกิดขึ้นเยอะมากในย่านรามคำแหงคือ Sport Club & Spa เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันหันมาดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น และยังมีการขยับตัวของกลุ่มบริษัทใหญ่ๆ

อย่างเช่นการเตรียมปรับโฉมเดอะมอลล์รามคำแหง 2 เป็น Mix Use Complex ทั้งหมดนี้จึงทำให้เห็นความชัดเจนของการเจริญเติบโตของทำเลรามคำแหงแห่งนี้ หลังจากที่รถไฟฟ้าเริ่มสร้าง ราคาที่ดินโซนรามคำแหงก็ถูกปรับขึ้นเป็นอย่างมาก รวมไปถึงราคาของคอนโดมิเนียมต่างๆที่สูงขึ้นตามการเจริญเติบโตของพื้นที่ครับ

     สำหรับรถไฟฟ้าที่กำลังเกิดขึ้นทั้งสายสีส้มและสีเหลือง ช่วยยกระดับการเดินทางให้กับโซนรามคำแหงมากขึ้น โดยรถไฟฟ้าสายสีส้มมีกำหนดแล้วเสร็จเดือนตุลาคมปี 65 มีทั้งรถไฟฟ้าแบบใต้ดินและยกระดับรวมทั้งหมด 30 สถานี ระยะทางรวม 39.6 กม. โดยมีต้นทางอยู่ที่สถานีตลิ่งชัน วิ่งตามเส้นทางลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านถนนเพชรบุรี ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนพระราม 9 ถนนรามคำแหง และผ่านแยกลำสาลีไปสุดเส้นทางที่บริเวณมีนบุรี

ซึ่งโซนรามคำแหงจะเดินทางสะดวกสบายมากขึ้นด้วยจำนวนสถานีที่ตัดผ่านถึง 5 สถานียาวตลอดเส้นทาง สถานีรามคำแหง 12 สถานีรามคำแหง สถานีราชมังคลา สถานีหัวหมาก สถานีลำสาลีที่ตัดกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่โซนลาดพร้าวและตัวเมือง รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเส้นทางลาดพร้าว-สำโรง เริ่มต้นที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว มีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่แยกลำสาลี

ทำให้ผู้คนโซนรามคำแหงสามารถเลือกใช้การเดินทางได้หลากหลายเส้นทางในการเดินทางเข้าออกสู่ตัวเมือง ทำให้ในอนาคตโซนรามคำแหงถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพ และมีการคมนาคมที่คล่องตัวมากขึ้นครับ

การเดินทาง

ถนนรามคำแหง
ถนนรามคำแหง มีความยาวตลอดเส้นทาง 18 กิโลเมตร แบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงจากสี่แยกคลองตันถึงแยกลำสาลี ช่วงจากแยกลำสาลีถึงแยกตัดกับถนนสุวินทวงศ์ ถนนรามคำแห่งเป็นเส้นทางที่ตัดกับถนนหลักหลายเส้นทางทั้งถนนเพชรบุรี, ถนนพัฒนาการ, ถนนสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์), ถนนพระราม 9, ถนนศรีนครินทร์ และถนนกาญจนาภิเษก

ถนนศรีนครินทร์
ถนนศรีนครินทร์ มีจุดเริ่มต้นจากถนนลาดพร้าวที่เขตบางกะปิ ไปบรรจบกับถนนสุขุมวิทที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ ลักษณะถนนแบบ 4-8 ช่องจราจร ระยะทางทั้งหมด 20.181 กิโลเมตร ตลอดแนวถนนไปจนถึงทางแยกศรีเทพาเป็นเส้นทางส่วนใหญ่ของรถไฟฟ้ามหานครสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง

ถนนลาดพร้าว
ถนนลาดพร้าว มีจุดเริ่มต้นที่ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นจุดตัดกับถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต มีทิศทางมุ่งไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษกผ่านแยกถนนโชคชัย 4 (ลาดพร้าว 53) ซอยลาดพร้าว 71 และถนนประดิษฐ์มนูธรรม ผ่านแยกถนนลาดพร้าว 101 ผ่านสามแยกบางกะปิซึ่งเป็นจุดตัดกับถนนศรีนครินทร์ ไปสิ้นสุดที่สี่แยกบางกะปิตัดกับถนนนวมินทร์และถนนพ่วงศิริ ช่วงระหว่างห้าแยกลาดพร้าวจนถึงจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษก โดยในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าในโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(คาดหมายสามารถเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2564) เริ่มตั้งแต่บริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว ไปจนถึงแยกบางกะปิ

ทางพิเศษฉลองรัช
ทางพิเศษฉลองรัช เป็นทางพิเศษในกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตลอดสาย เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2539 มีระยะทางทั้งสิ้น 28.2 กิโลเมตร ทางพิเศษสายนี้เป็นการแบ่งเบาการจราจรบนถนนรามอินทรา และทางพิเศษเฉลิมมหานคร มีด่านเก็บค่าผ่านทางรวมทั้งสิ้น 14 ด่าน

ทางพิเศษศรีรัช
ทางพิเศษศรีรัช หรือระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ส่วนในเมือง) เป็นทางพิเศษในกรุงเทพมหานคร ก่อสร้างและเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2536 มีระยะทางรวม 38.4 เป็นทางพิเศษที่แบ่งเบาการจราจรบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร และเพิ่มประสิทธิภาพของทางพิเศษในกรุงเทพมหานครให้เป็นโครงข่ายที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

รามคำแหง 24
ซอยรามคำแหง 24 ตลอดเส้นทางรามคำแหง 24 จะผ่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง ราชมังคลากีฬาสถาน อินดอสเตเดี้ยมหัวหมาก สวนสุขภาพ และการกีฬาแห่งประเทศไทย

รถไฟฟ้าสายสีส้ม
รถไฟฟ้าสายสีส้ม (Metropolitan Rapid Transit Orange Line) ระบบรถไฟฟ้ามหานครเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบบการขนส่งมวลชน ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) เป็นระบบรถไฟฟ้าที่มีทั้งระบบใต้ดินและยกระดับ รองรับการเดินทางในเขตเมืองตะวันออก-ตะวันตก เริ่มจากชุมทางตลิ่งชัน มาสิ้นสุดเส้นทางที่เขตมีนบุรี

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง(ลาดพร้าว-สำโรง) ระบบรถไฟฟ้ามหานครแบบรางเดี่ยว เป็นโครงการยกระดับตลอดเส้นทาง โดยเริ่มต้นที่จุดเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล(สายสีน้ำเงิน) ที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ไปสิ้นสุดที่บริเวณถนนปู่เจ้าสมิงพราย รวมระยะทางทั้งสิ้น 30 กม. มีสถานีรวมทั้งหมดตลอดเส้นทาง 23 สถานี

สำรวจความเป็นอยู่ ย่านรามคำแหง        ขอบเขตย่านที่เราจะพาไปสำรวจวันนี้คือยึดตามถนนเส้นรามคำแหงเป็นหลักตั้งแต่บริเวณแยกลำสาลี ไปจนถึงมหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเส้นนี้จะเป็นเส้นหลักของการเดินทางสู่ใจกลางเมืองอย่างพระราม 9 และเดินทางสู่นอกเมืองนอกเมืองอย่างเขตมีนบุรีซึ่งล้อมรอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล ซึ่งร้านที่เราจะพาไปในวันนี้เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นครับ

กินปลา เมี่ยงปลาเผา

     ร้านกินปลา เมี่ยงปลาเผาเป็นร้านอาหารไทย-อีสาน บรรยากาศของร้านโล่งสบาย ไม่แออัด มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง Open Air และห้องแอร์ เหมาะกับการมาทานอาหารกับครอบครัวยามเย็น เมนยูแนะนำของที่นี่ก็ตามชื่อร้านเลยครับ นั่นคือเมี่ยงปลาเผา วันนี้เราพามาชิมกับเมนูแนะนำและอีกสองเมนูเด็ด กับตำถาดที่สามารถเลือกได้ทั้งตำไทยหรือตำปูปลาร้า และลาบปลาหมึก รสชาติจะเด็ดขนาดไหนต้องมาลองกันนะครับ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 – 00.00 น. ของทุกวันเลยนะครับ

ก๋วยเตี๋ยวเรือคุณตั้ม

     อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยอดฮิตสำหรับย่านนี้ คือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณตั้ม ที่น้ำก๋วยเตี๋ยวรสชาติดีและเส้นเหนียวนุ่ม เนื้อหมูก็นุ่ม มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและก๋วยเตี๋ยวเนื้อให้ได้เลือกทานกัน และยังมีเมนูลวกจิ้มและเกาเหลาไว้ให้ทานเล่น หรือทานกับข้าวเปล่าด้วยครับ ใครที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเรือก็ควรหาโอกาสแวะมาทานกันนะครับ เวลาที่ร้านเปิดให้บริการคือ 8.00 – 20.00 น. ทุกวันเลยครับ

หนึ่งปูม้าทะเลเผา

     สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารซีฟู้ดเป็นชีวิตจิตใจแล้ว เราก็ขอแนะนำกับร้านหนึ่งปูม้า ที่มีอาหารทะเลสดใหม่ให้เลือกหลากหลายเมนู มีทั้งกุ้ง ปลา ปู ปลาหมึก ส่วนบรรยากาศของร้านนั้น ค่อนขว้างกว้างขวางมาก มีทั้งโซน Open Air และห้องแอร์ ม่ีที่จอดรถพร้อมเลยครับ เหมาะมากๆกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือมาทานอาหารกับครอบครัว ซึ่งแวะมากันได้ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น.

เหล่ากุ้ยบะหมี่อัศวิน

     ร้านบะหมี่เก่าแก่ของย่านรามคำแหง ตั้งอยู่แถวมหาวิทยาลัยอัญสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก จานเด็ดของร้านนี้มีหลากหลายเมนู ทั้งหมี่กระฉูด บะหมี่ต้มยำไข่เดี่ยว เล้งต้มยำ หรือถ้าเป็นคนชอบทานข้าว นอกจากเมนูเส้นก็จะมีเมนูข้าวอย่าง ข้าวผัดผงกระหรี่ทะเล เป็นต้น บรรยากาศของร้านนี้ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคด้วยครับ ร้านนี้เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 22.00 น. 

ข้าวไก่อบ

     ร้านเด็ดข้างมหาวิทยาลัยอัญสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก ร้านเป็นอาคารพาณิชย์หนึ่งห้อง มีโต๊ะรองรับเยอะพอสมควร มีคนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา ส่วนเมนูเด็ดของร้านก็หนีไม่พ้นข้าวไก่อบ ที่ไก่เนื้อนุ่มและรสชาติดีละมุนลิ้น หรือจะเป็นเมนูหมูกรอบหมูแดงก็อร่อยไม่แพ้กันเลยครับ หากผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาลองทานกันได้นะครับ

PIE Cafe

     ร้านกาแฟสุดชิคที่มีการตกแต่งร้านมาจากอุปกรณ์รถยนต์ ที่นำมาจัดแต่งได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูก็มีให้เลือกทั้งคาวและหวาน เช่น ไข่กะทะ เค้ก และเครื่องดื่มที่หลากหลาย เช่น สตรอเบอร์รี่สมูทตี้ โอริโอ้ปั่น ไอซ์คาราเมลแมคกีอาโต้ ร้านเปิืดให้บริการตั้งแต่ 7.00 – 21.00 น. ทุกวัน

The Garden
     The Garden ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งบราวนี่เซ็ท ขนมปังสังขยาที่มีทั้งสังขยาใบเตย สังขยาชาไทย และอีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้าน Ice Coffee ที่มีจุดเด่นตรงเป็นน้ำแข็งรสกาแฟ และให้เทนมสดลงไป เมื่อผสมกันแล้วจะได้เป็นกาแฟลาเต้รสชาติเข้มข้น ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 – 00.00 น.

Zen Cafe

     คาเฟ่ยอดฮิตของชาวรามคำแหง บรรยากาศร้านเงียบสงบ ร้านนี้มีทั้งหมดสองชั้น ซึ่งชั้นบนตกแต่งเป็นแนวนั่งเล่นกลางสวน ส่วนชั้นล่างจะเป็นแนว Hipster ประดับตกแต่งด้วยไฟสีส้ม เมนูแนะนำของร้านนี้ได้แก่ Zen Coffee , Zen Ice tea ที่สามารถใส่ไข่มุกได้ด้วย หรือจะเป็นเมนูแพนเค้กเนื้อนุ่ม ก็มีให้เลือกทานหลากหลายเลยครับ แวะมาลองทานกันได้ที่ร้านตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

A Little Sweet & Cheese Cafe    

คาเฟ่สำหรับคนชอบชีส ที่มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานคอยไว้ให้บริการ เช่น มาม่าชีสไก่เกาหลี บราวนี่เซ็ท และ Monday Soda ร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่น ตัวร้านเป็นห้องแแอร์ ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามตลาด กกท. เปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00 – 22.00 น.

แหล่งช็อปปิ้งThe Mall รามคำแหง & The Mall บางกะปิ      หากนึกถึงแหล่งช็อปปิ้งที่ครบครันแล้วก็คงหนีไม่พ้น The Mall ที่เป็นห้างสรรพสินค้าที่รวบรวมแฟชั่นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ร้านสินค้าต่างๆ ร้านอาหาร รวมไปถึงโรงภาพยนตร์ และยังมีซุปเปอร์มาร์เก็ตสำหรับซื้อของสด หรือผักต่างๆไว้ทำอาหารทานที่บ้าน รวมไปถึงผลไม้หลากหลายอย่างอีกด้วย เรียกได้ว่าเพียบพร้อมทั้งสินค้าและบริการเลยนะครับ

ตะวันนา
     แหล่งช็อปปิ้งสำหรับคุณสาวๆ ที่มีเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารที่มีให้คุณเลือกสรรอย่างหลากหลาย ถือว่าเป็นตลาดชื่อดังของย่านรามคำแหงครับ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

ตลาดนัด กกท.      

อีกหนึ่งตลาดนัดชื่อดังของย่าานรามคำแหง มีของขายให้มาช็อปปิ้งกันมากมาย เช่น เสื้อผ้า อาหารของคาวและของหวาน ใครที่ชอบเดินเที่ยวกินบรรยากาศก็แวะมาที่นี่ได้เลยนะครับ

สถานศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง, ABAC, โรงเรียนเทพลีลา, Nida Business School
     ในย่านรามคำแหงนี้ มีสถานศึกษาตั้งอยู่มากมายหลายแห่ง เพื่อรองรับการศึกษาของเด็กทุกวัยที่อาศัยอยู่ย่านนี้ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนไปถึงระดับมหาลัยเลยครับ ท่านใดที่อาศัยอยู่ย่านรามคำแหงก็สามารถส่งบุตรหลานเข้าศึกษาได้เลยครับ

โรงพยาบาลโรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลเวชธานี, โรงพยาบาลสมิติเวช
     หากใครมีอาการปวดหัว ตัวร้อน รู้สึกไม่ค่อยสบาย หรือมีอาการป่วยกระทันหัน ที่ย่านรามคำแหง มีโรงพยาบาลคอยรองรับตลอด 24 ชม. คอยอำนวยความสะดวกให้หกับทุกๆคนยามฉุกเฉินครับ

โครงการน่าอยู่ย่านรามคำแหงNICHE MONO RAMKHAMHAENG24 Heart Rate Zone designed facilities

จุดเด่น : มี Facilities ที่ครบครัน มีการเดินทางที่สะดวก เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสองสาย และถนนที่เชื่อมเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่รายล้อมรอบโครงการ อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีส้มสถานีหัวหมากเพียง 0 เมตร และสถานีลำสาลี 1 station

ข้อมูลสรุปโครงการ

ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท เสนา-ฮันคิว จำกัด

ลักษณะโครงการ : คอนโดมิเนียม High-Rise 2 อาคาร + Low-Rise 3 อาคาร ประมาณ 1,698 ยูนิต บนพื้นที่ 15-0-33 ไร่ 

ราคาเริ่มต้น : 1.99 ล้านบาท

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ : โครงข่ายคมนาคม ห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงพยาบาล สถานศึกษา หน่วยงานราชการ สนามราชมังคลากีฬาสถาน อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ : Sport Village ขนาดใหญ่บนชั้น 6 และ 7 ของโครงการ พร้อมฟิตเนส 24 ชม., สระว่ายน้ำส่วนตัว 3 สระ 3 สไตล์, พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ 6.5 ไร่ และ Oxygen Boost Jogging Track รอบสวน, Co-Working & Business Room, สนามบาสขนาดมาตรฐานเป็นต้น ที่ตั้ง : ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ติดต่อโครงการ

Contact Center : 1775#69 / 02 541 4642 (จ-ศ 8.30 – 18.00 น.)

ลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ : Click >> https://www.knightfrank.co.th/th/residential-property/new-projects/niche-mono-ramkhamhaeng

สรุปแผนที่ย่านรามคำแหง

อัพเดทวันที่ 28 / 6 / 62