นายกฯ ถก กก.อีอีซี แย้มเลื่อนบิ๊กโปรเจกต์ รถไฟเชื่อม 3 สนามบิน

176
รถไฟเชื่อม3สนามบิน

รถไฟความเร็วสูง รถไฟเชื่อม 3 สนามบิน

นายกฯ ประชุมอีอีซี พิจารณาแนวทางการดำเนินนโยบายต่อแผนการลงทุนของเอกชนใน eec การจัดตั้งเขตส่งเสริมพิเศษเพิ่มเติม แย้มเลื่อนโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 และเมืองการบินที่อู่ตะเภา

วันนี้ (15 ก.พ.) ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ eec โดยกล่าวก่อนการประชุมว่า วันนี้มีเรื่องที่ต้องพิจารณา

เรื่องการเวนคืนที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ของ การรถไฟแห่งประเทศไทย แนวทางการดำเนินนโยบายต่อแผนการลงทุนของเอกชนใน eec การจัดตั้งเขตส่งเสริมพิเศษเพิ่มเติม และ ร่างแผนพัฒนาสิ่งแวดล้อมใน eec

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ที่ประชุมจะพิจารณาแนวทางการทำงานเพิ่มเติม หลังโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการ ที่จะลงทุนใน eec อาจต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิม เช่น โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง-อู่ตะเภา) วงเงินลงทุน 2.2 แสนล้านบาท โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 (ท่าเทียบเรือ F) วงเงินลงทุน 8.4 หมื่นล้านบาท ท่าเรือมาบตาพุด ระยะที่ 3 และ โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก มูลค่า 2.7 แสนล้านบาท

ที่มา : mgronline.com

 

Advertisement
Advertisement