คืบหน้า พรีเมียมเอาท์เล็ต ของ “สยามพิวรรธน์ – ไซม่อน” เริ่มลงมือก่อสร้าง คาดเปิดปลายปีชนกับเอาท์เล็ตของ “กลุ่มเซ็นทรัล”

พรีเมียมเอาท์เล็ต

คืบหน้า พรีเมียมเอาท์เล็ต ของ “สยามพิวรรธน์ – ไซม่อน” เริ่มลงมือก่อสร้าง คาดเปิดปลายปีชนกับเอาท์เล็ตของ “กลุ่มเซ็นทรัล”

“พรีเมียมเอาท์เล็ต” ถือเป็นค้าปลีกเซ็กเมนต์ที่เติบโตอย่างเงียบๆ โดยเฉพาะช่วง 7 ปีที่ผ่านมาและมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น ยิ่งประกอบกับจำนวนประชากรมีมาก 70 ล้านคน นักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 35 ล้านคน ซึ่งกรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองใหญ่ระดับโลก

ได้สร้างความดึงดูดให้แก่ “สยามพิวรรธน์” ที่มีค้าปลีกของตัวเองอยู่แล้ว ทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม จึงได้หันไปจับมือกับ “ไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป” กลุ่มอสังหาริมทรัพย์จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเจ้าของลักชัวรีพรีเมียมเอาท์เล็ต 96 แห่งทั่วโลก

ด้วยการลงขันตั้ง “บริษัท สยามพิวรรธน์ ไซม่อน ทุนจดทะเบียน 130 ล้านบาท ถือหุ้นฝ่ายละครึ่ง เป้าหมายคือการแจ้งเกิดลักซ์ชัวรีพรีเมียมเอาท์เล็ต 3 แห่งในประเทศไทย ในช่วงระยะเวลา 3 ปี ใช้เงินลงทุนราว1 หมื่นล้านบาท

โครงการแรกที่เปิดตัวไปแล้วคือทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิโดยจะเป็นเอาท์เล็ตแห่งที่ 4 ในเอเอเชียของ ไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป

Advertisement
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34

ความคืบหน้าได้มีการเตรียมพื้นที่ในแนวราบเสร็จสมบูรณ์แล้วและได้เริ่มเดินหน้าการก่อสร้างในส่วนของตัวอาคารโดยโครงการประกอบด้วยร้านค้าประมาณ 200 ร้าน มีพื้นที่อาคารรวมทั้งหมด (GFA) ประมาณ50,000 ตารางเมตร

ภาพร่างๆ โครงการแห่งใหม่นี้ เน้นสภาพแวดล้อมภายนอกอาคารธรรมชาติพื้นที่สีเขียวและสายน้ำ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการกินดื่มพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจแ ละความบันเทิงอยู่ในโครงการด้วย คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปี 2019

ก่อนหน้านั้นไม่นาน “เซ็นทรัล วิลเลจ” เอาท์เล็ตในของกลุ่มเซ็นทรัลได้ออกมาประกาศว่า สามารถดึง Exclusive Outlet Store กว่า 50 แบรนด์ ที่มีเพียงที่เซ็นทรัลวิลเลจที่เดียวเท่านั้นแต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะมีแบรนด์ใดบ้าง

ตามแผนเซ็นทรัลวิลเลจจะเปิดในช่วงปลายปี เช่นเดียวกับพรีเมียมเอาท์เล็ตของสยามพิวรรธน์ – ไซม่อน น่าสนใจว่าเมื่อเปิดตัวแล้ว ใครจะสามารถดึงดูดขาช้อปได้มากกว่านัก !

ที่มา : Positioningmag.com

rhythm สุขุมวิท 50
rhythm สุขุมวิท 50