9 ร้านย่านคลองสาน พิกัดของอร่อยไปแล้วต้องว้าว

ที่มา : www.ryoiireview.com

วันนี้พามาเจอร้านอาหารย่านฝั่งธนอีกแล้วค่ะ นั่นก็คือย่านคลองสานนั่นเอง อาหารแต่ละร้านทำไมแหล่มๆ ทั้งนั้น ตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะแวะไปทานร้านไหนก่อนดี ใครตัดสินใจได้แล้วว่าที่ๆ ถูกใจคือร้านไหนก็ให้รีบไปทำตามหัวใจตัวเองโดยการทานสิ่งที่ชอบๆ ให้จุใจไปเลยนะคะ

Midnight A Cocoa

คนรักโกโก้ห้ามพลาด ทุกเมนูราคา (50 บาท) เป็นร้านโกโก้ที่จัดว่าเนื้อหอมสุดๆ มีการแจกบัตรคิวด้วยค่า ทางร้านแนะนำให้มาตอน 21.40 น. เพราะว่าแจกบัตรคิวตอน 21.50 น. ลูกค้าที่ตั้งใจมาทานจะได้ไม่ต้องยืนรอนานมาก เห็นแบบนี้แล้วอยากไปรับบัตรคิวกับเค้าบ้างจัง ส่วนใครอยากทานแบบมีวิปครีมอันนี้ยิ่งต้องมาไวไปให้ทันก่อนวิปครีมจะหมดนะคะ

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจ Midnight A Cocoa

Advertisement
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34

ร้านเป็ด-ห่านพะโล้นายสุน (ติ่ง)

ใครกำลังอยากทานห่านพะโล้ เป็ดพะโล้ และสะดวกทานที่ย่านคลองสานงานนี้มีติดใจร้านเป็ด-ห่านพะโล้นายสุน (ติ่ง) แน่ค่ะ นอกจากมีเมนูที่บอกไปยังมีจับฉ่าย แบบกลมกล่อม และเป็ดพะโล้+ไส้แก้วกรุบกรอบ สำหรับราคาข้าวหน้าห่านราคา (50-60 บาท) ขาห่าน (70-140 บาท) มีราคาหลักสิบให้เลือกทานตั้งหลายรายการ แบบนี้ต้องมาบ่อยๆ แล้วใช่ไหมคะ ยิ่งมาบ่อยทั้งได้ความอร่อยและประหยัดสตางค์ในกระเป๋าด้วยเนอะ

ผัดไท นรกแตก Phadthai naroktek

ชื่อร้าน “ผัดไท นรกแตก” โอ้โหแค่ฟังชื่อก็รู้สึกมหัศจรรย์ใจอยากไปทานผัดไทไวๆ จังเลยค่ะ ทางร้านบอกว่าชื่อของร้านอย่างคำว่า “ไท” ที่แปลว่า เสรี อิสระภาพ ไม่เคยตามใคร ส่วนชื่อนรกแตกก็ช่วยสร้างความแตกต่างเมื่อได้ยิน ใครๆ ฟังก็ต้องคิดว่าแซ่บจัดจ้านชวนให้หิวและอยากมาทานยิ่งขึ้น แต่จริงๆ แล้วทางร้านบอกว่าไม่ได้เผ็ดขนาดนั้นนะคะ ใครชอบรสชาติกลางๆ ก็สามารถทานได้สบายๆ เช่นกันค่ะ ราคาผัดไทกุ้งกรอบ (40 บาท) กุ้งสด (65 บาท) หลงกรุง (50 บาท) และนรกแตก (75 บาท) 

         ทางร้านบอกว่าในวันอาทิตย์เป็นวันขอบคุณลูกค้า จะเป็นวันนัดรวมตัวของลูกที่ดีของทางร้านที่ทานกันมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้านจนถึงวันนี้ จะมีความพิเศษกว่าทุกวัน ทางร้านเลยจัดเต็มกุ้งจะใหญ่กว่า วัตถุดิบที่ตั้งใจคัดสรรมาเพื่อวันพิเศษแบบนี้ และมีเซอร์ไพรส์กันทุกวันนี้ค่ะ 

          ร้านเปิดบริการ 17.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์) *ทางร้านบอกว่าจะขายจนกระทั่งถึงเวลาปิดร้าน แต่ละวันจะทำจำนวน 300 จานเท่านั้น รบกวนโทร.จองได้ที่ 081 351 9390 เมื่อถึงเวลา 19.30 น. ถ้ายังไม่มารับทางร้านจะขออนุญาตขายให้ลูกค้าท่านอื่นทันทีค่ะ

 Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านผัดไท นรกแตก Phadthai naroktek

The Never Ending Summer

  ร้าน The Never Ending Summer ร้านนี้อยู่ติดกับตลาดท่าน้ำคลองสาน เปิดตั้งแต่ 11:00-23:00 น. เน้นอาหารไทยหลักอย่างน้ำพริกผักต้มปลาทูทอด นอกจากการตกแต่งร้านสไตล์ Loft ที่โดนเด่นเด่นภายในร้านยังเป็นครัวแบบเปิด คือปรุงอาหารโชว์กันแบบสดๆ ให้เห็นกันทุกขั้นตอนเลยค๊าา ขอบอกเลยบรรยากาศร้านนี้เด็ดมากแถมราคาอาหารเริ่มต้นที่ ราคา 250-500 บาท เองจ้า สำหรับใครที่อยากดื่มเครื่องดื่มเบาๆ ทางร้านก็มีบริการนะคะ  

เจริญบาร์

 เจริญบาร์ ร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศอบอุ่น เมนูขนมหวานที่ฮิตกันไปทั่วประเทศ เมนูนี้มีทั้งความหวาน หอมและอร่อยจึงทำให้หนุ่มๆสาวๆ รวมทั้งคนวัยทำงาน รู้จักกันเป็นอย่างดีคะ ถ้าคุณๆทั้งหลายไปร้านเบเกอรี่ไหนๆต้องมีขายแน่นอนนั่นก็คือ ฮันนี่โทสต์นั่นเองคร้าาาา ราคาเครื่องดื่มร้อนเริ่ม (55 บาท) และเครื่องดื่มเย็นเริ่ม (65 บาท)

Study Room Cafe

Study Room Cafe ร้านคาเฟ่ น่านั่งสุดๆคร้าาาา เมนูมีมากมายทั้งฮันนี่โทสต์สุดอร่อยยยย เครื่องดื่มอย่างกาแฟ รสชาติกลมกล่อมสักแก้วกับคุกกี้ อบใหม่ หอมละมุนละไม บราวนี่ร้อนๆ กันวิปครีม หรือจะMini Honey Toast เมนูสำหรับทานเดียว มาลิ้มลองความอร่อยกัน สำหรับเมนูพิเศษ Black Forest (120 บาท)

สมศักดิ์ ปูอบ สาขา 2

มื้อเย็น มื้อค่ำตั้งแต่ 16.00-22.00 น. ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารนอกบ้านและเพลินกับกลิ่นหอมๆ จาก ปูอบ กุ้งอบ ได้ชิมกุ้งหวานๆ เส้นนุ่มๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ แวะมาที่ร้านได้ค่ะ ทางร้านบอกว่าไม่รับจองโต๊ะ แต่รับจองอาหารนะคะ ปัจจุบันมี 2 สาขา คือ สมศักดิ์ปูอบ ปากซอยเจริญรัถ 1 และ สมศักดิ์ ปูอบ สาขา 2 ใกล้ BTS กรุงธนบุรีและวงเวียนใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 290 บาท

กุ้งอบวุ้นเส้น 290 บาท

ปูใหญ่อบวุ้นเส้น 750 บาท

เนื้อปูอบวุ้นเส้น 290 บาท

 บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน

ขนมบัวลอยสูตรของทางร้าน เน้นความหอม หวาน ปนเค็มเล็กๆ เป็นสูตรที่สืบทอดต่อกันมานาน 20 ปี มีให้เลือกทั้งแบบใส่ไข่หวาน และไข่เค็ม ทางร้านบอกว่าสีที่ใช้นำมาทำคือสีธรรมชาติ จะไม่ได้ใช้สีผสมอาหาร ใครที่ต้องการสั่งบัวลอยสีชมพูล้วนสำหรับงานแต่งงาน หรืองานมงคลต่างๆ ทางร้านก็มีบริการค่ะ 

 ราคาบัวลอยไข่เค็ม 25 บาท บัวลอยไข่เค็มคู่ 35 บาท บัวลอยไข่หวาน 22 บาท บัวลอยไข่หวานคู่ 30 บาท บัวลอยไข่หวาน+ไข่เค็ม 32 บาท บัวลอยไม่ใส่ไข่ 15 บาท *ใส่เครื่องไม่ใส่เครื่องก็ราคาเดียวกันนะคะ


บัวลอยไข่เค็มล้วน (ซ้าย) และ บัวลอยไข่หวาน+ไข่เค็มในถ้วยเดียว (ขวา)


ไข่เค็มสุกๆ กัดไปคำเดียวรู้เรื่อง


บัวลอยสีชมพูล้วนสำหรับงานแต่งงาน

ออเดอร์บัวลอยไข่เค็ม ทางร้านพร้อมจัดส่งให้ลูกค้า

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านบัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน

เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

 เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า ร้านของหวานเจ้าดังของย่านเสาชิงช้า ด้วยความอร่อยเด็ดกระชากมิติ ความสดใหม่ และเข้าถึงเครื่องในแบบที่มีให้เลือกมากกว่า 40 อย่างด้วยกันแต่ละอย่างนั้นทั้งอร่อย ทั้งฟิน อีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาให้ได้ทานกันอย่างเต็มที่ ความเข้มข้มกลมกล่อมเข้าถึงรสชาติเต้าทึง ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ถ้าได้กิน เช็งซิมอี๊สะท้านโลกันต์ คงฟินกันน่าดู ราคาจะเริ่มต้นที่ (30 บาท) เมนูเช็งซิมอี๊  (30 บาท) โบ๊กเกี่ย (30 บาท) ใครที่อยู่ใกล้คลองสานอย่าลืมแวะมาชิมที่สาขาเจริญนคร 53/1 นะคะ

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

ที่มา : www.ryoiireview.com

rhythm สุขุมวิท 50
rhythm สุขุมวิท 50