ข้าราชการเฮ ขึ้นรถไฟฟ้า สามารถนำมาเบิกค่าโดยสารคืนได้

ข้าราชการเฮ ขึ้นรถไฟฟ้า สามารถนำมาเบิกค่าโดยสารคืนได้

ข้าราชการเฮ – เมื่อวันที่ 19 ก.ย. นายสรพงษ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) กล่าวถึงผลประชุมคณะกรรมการพัฒนาโครงสร้างอัตราค่าโดยสารระบบขนส่งทางรางในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาแนวทางการปรับลดอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าทั้งระบบ

เพื่อลดค่าครองชีพให้ประชาชน ตามนโยบายของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ซึ่งขณะนี้ได้ข้อยุติเรียบร้อย โดยเตรียมนำเสนอแผนให้ รมว.คมนาคม พิจารณา ก่อนจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีต่อไป

สำหรับมาตรการลดค่าครองชีพจะแบ่งออกเป็น ระยะยาวและสั้น โดยมาตรการระยะยาวจะให้สิทธิหน่วยงานราชการทุกแห่ง สามารถซื้อตั๋วโดยสารรถไฟฟ้า แล้วนำมาเบิกเป็นค่าโดยสารได้ทันที จากเดิมจะสามารถเบิกค่าเดินทางได้ กรณีที่ไม่สามารถใช้รถหลวงเดินทางได้ก่อน รวมทั้งสามารถนำค่าตั๋วโดยสารมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

ส่วนมาตรการระยะสั้นนั้น ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าทุกสายทางจะลดค่าโดยสารในช่วงนอกเวลาเร่งด่วน 3 ช่วง คือ ช่วงตั้งแต่เปิดให้บริการ 07.00 น. ช่วง 10.00-16.00 น. และ ช่วง 20.00 ปิดให้บริการ โดยผู้ให้บริการแต่ละสายทางจะกลับไปจัดทำโปรโมชั่นต่อไป

ทั้งหน่วยงานที่จะเข้าร่วมโครงการปรับลดค่าโดยสารประกอบด้วย การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.), การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้ง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส

Advertisement
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34
คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34

ที่มา : https://www.khaosod.co.th

rhythm สุขุมวิท 50
rhythm สุขุมวิท 50