อสังหาฯ กลุ่มเจ้าสัวเจริญ “The PARQ Life” คลองเตย แกรนด์โอเพนนิ่งเปิดบริการ 3 กย. 63

1098

ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโครงการ เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (The PARQ Life) ไลฟ์สไตล์รีเทลรูปแบบใหม่ที่ก้าวล้ำยิ่งกว่าของโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกในประเทศไทยที่มุ่งสู่การรับรองมาตรฐาน ทั้ง WELL และ LEED Gold v4 พร้อมเปิดให้บริการแล้ว

นายปณต สิริวัฒนภักดี กรรมการ บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด กล่าวว่า ด้วยพื้นที่รวม 130,000 ตารางเมตร ภายใต้การพัฒนาโดยบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริหารงานโดย บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโครงการ เดอะ ปาร์ค ที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 8 พันล้านบาท ประกอบด้วยเดอะ ปาร์ค เวิร์คเพลส (The PARQ Workplace) สำนักงานเกรดเอบนพื้นที่ 60,000 ตารางเมตร มีพื้นที่สำนักงานต่อชั้นปราศจากเสาภายในมากถึง 5,200 ตารางเมตรนับว่าใหญ่ที่สุดในไทย และ “เดอะ ปาร์ค ไลฟ์” (The PARQ Life) พื้นที่ร้านค้าปลีกขนาด 12,000 ตารางเมตร ซึ่งครอบคลุมร้านอาหาร ร้านค้า ฟิตเนส สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพและความงามมากมายกว่า 60 ร้าน ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนในอาคาร ผู้มาเยือนและผู้คนที่อยู่บริเวณโดยรอบ

วิสัยทัศน์ของ เดอะ ปาร์ค คือการพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสสำหรับอนาคต ภายใต้แนวคิด ‘Life Well Balanced’ หรือการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ด้วยการผสานนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย การออกแบบอย่างยั่งยืน เข้ากับการให้บริการอัจฉริยะตามมาตรฐานทางสุขภาวะและความยั่งยืนระดับสากล ทั้งเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ที่อยู่ในอาคารและผู้มาเยือน ทั้งยังลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นับเป็นโครงการแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน pre-WELL และกำลังมุ่งสู่การเป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกของประเทศที่ได้จะรับการรับรองทั้ง WELL และ LEED Gold v4 ซึ่งเป็นมาตรฐานล่าสุดของอาคารสีเขียว ตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และส่งเสริมการสร้างชีวิตที่สุขสมดุลในทุกด้าน ผ่านทางเลือกด้านสุขภาพต่างๆ ที่พร้อมให้บริการภายในโครงการ

“เดอะ ปาร์ค เป็นโครงการต่อขยายล่าสุดที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งย่านศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ให้เป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ และศูนย์กลางการประชุมและการจัดแสดงสินค้า (MICE) ที่ใหญ่ที่สุดบนทำเลสำคัญใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร จากที่กลุ่มทีซีซีได้ริเริ่มพัฒนาโครงการต่างๆในย่านนี้ นับตั้งแต่อาคาร FYI Center อาคาร ThaiBev Quarter โครงการ เดอะ ปาร์ค และการพลิกโฉมปรับปรุงศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตอกย้ำศักยภาพของถนนพระรามสี่ ซึ่งเราคาดว่าการพัฒนาในย่านนี้จะเป็นไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายด้วยการเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน”

เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา และเตรียมจัดงานฉลองการเปิด เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563 โดยเดอะ ปาร์ค ไลฟ์ ได้รับการออกแบบโดยบริษัทออกแบบภายในชั้นนำอย่าง PIA โดยพื้นที่รีเทลทั้งสามชั้นประกอบด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีสัดส่วนกว่า 60% ของร้านค้าทั้งหมด มากไปกว่านั้น เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ ยังมีพื้นที่ให้บริการด้านสุขภาพและความงาม ฟิตเนส รวมถึงบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันที่จะช่วยเติมเต็มให้แต่ละวันนั้นสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Advertisement

พนักงานออฟฟิศกว่า 10,000 คนจากพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงผู้มาเยือนและผู้อยู่อาศัยในบริเวณโดยรอบ สามารถเพลิดเพลินไปกับตัวเลือกร้านอาหารชื่อดังมากมายในเดอะ ปาร์ค ไลฟ์ อาทิ ศูนย์อาหารฟู้ด รีพับลิค (Food Republic), ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ (Starbucks) เคเอฟซี (KFC) ร้านกาแฟทิม ฮอร์ตันส์ (Tim Hortons) ร้านพีซ โอเรียนทอล ทีเฮ้าส์ (Peace Oriental Teahouse) ร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ (Kope Hya Tai Kee) ร้านอาหารญี่ปุ่นโฮวยู (Hou Yuu) ร้าน Sakae Shabu Shabu ร้าน Gyu-Kaku & On-Yasa, ร้านเอกมัย มัคคิอาโต้ (Ekkamai Macchiato) และ ร้านเบรฟ โรสเตอร์ (Brave Roasters) ด้วยตัวเลือกเมนูเพื่อสุขภาพเฉพาะที่ เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้อยู่อาศัยในอาคารและผู้มาเยือน ภายใต้คอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตอย่างสมดุล นอกจากนี้ยังมี Jetts Black ฟิตเนสชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นสาขาแฟลกชิพแห่งแรกของไทย MTM Academy ยิมมวยไทยฟิตเนส สถาบันความงาม Amara Beauty and Spa ที่ได้รับรางวัล The Best Healthy & Beauty Business จากประเทศเกาหลี เป็นต้น

เพื่อมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาใช้บริการต่างๆ โครงการ เดอะ ปาร์ค ยังได้พัฒนา เดอะ ปาร์ค โมบายล์ แอปพลิเคชัน (The PARQ Mobile Application) ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด QR Code ในการผ่านเข้า-ออกที่จอดรถ พร้อมรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บริการ กิจกรรม และโปรโมชั่นต่างๆ มากมายผ่านแอปพลิเคชันนี้

นอกจากนี้ เดอะ ปาร์ค ได้ใช้มาตรการการเฝ้าระวังอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งประกอบด้วย การตรวจคัดกรองอาการไข้ด้วยการเช็คอุณหภูมิ การให้บริการเจลทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ป้ายประชาสัมพันธ์กระตุ้น การปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง การทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสของสถานที่และพื้นที่จุดสัมผัสร่วมอย่างสม่ำเสมอ

“การลงทุนนี้ยังสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาธุรกิจของกลุ่มทีซีซี ที่เชื่อมั่นในพื้นฐานและศักยภาพของเศรษฐกิจไทย ซึ่งผมเชื่อว่าภาคเอกชนมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็วสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าเพื่อให้การฟื้นฟูเป็นไปตามหลักการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน ผมขอขอบคุณ ร้านค้า ผู้เช่าทุกท่านที่ทุ่มเท แรงกาย แรงใจ เดินทางเคียงข้างกับเรามาจนประสบความสำเร็จในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้แล้ว ยังกระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายในประเทศเกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น” นายปณตกล่าวเพิ่มเติม

ที่มา : www.prachachat.net/

Advertisement
นิช โมโน แจ้งวัฒนะ
นิช โมโน แจ้งวัฒนะ
นิช โมโน แจ้งวัฒนะ